2 cách học tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài

Tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài dễ hay khó là do bạn đã chọn đúng phương pháp học tiếng anh hay chưa. Dưới đây là 2 cách học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và hiệu quả dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài, bạn cùng tham khảo nhé.

Những phương pháp học tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài

Học qua sách

Đây là phương pháp đầu tiên mà bất kỳ người nào học tiếng Anh cũng sẽ dùng tới. Phương pháp này có thể giúp bạn tự học và học một mình một cách dễ dàng. Đặc biệt là những quyển sách có kèm theo đĩa hoặc audio giúp bạn học trọn vẹn các kỹ năng nghe – nói – đọc – viết.

Dưới đây là những quyển sách tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài mà bạn có thể tham khảo:

Tiếng Anh Giao Tiếp Dành Cho Người Chuẩn Bị Ra Nước Ngoài

Học tiếng anh giao tiếp bằng cách học qua sách
Học tiếng anh giao tiếp bằng cách học qua sách

Đúng như tên gọi của sách, quyển sách này trang bị cho người chuẩn bị đi ra nước ngoài những mẫu câu cơ bản, những đoạn đối thoại thường gặp trong cuộc sống, những tình huống thông dụng,… giúp người học cảm thấy tiếng Anh không khó.

Đồng thời, sách còn tặng kèm đĩa MP3 thu âm giọng người bản ngữ giúp người học luyện nghe hiệu quả hơn.

>>>  Xem thêm: Khóa học tiếng anh hè cho trẻ uy tín tại HCM

Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Hack Não 1500 từ tiếng Anh
Hack Não 1500 từ tiếng Anh

Quyển sách này nổi như cồn từ năm 2018 đến nay. Quyển sách được tích hợp cùng app Hack Não và 1200 video bài giảng hướng dẫn chi tiết cách phát âm và sữa những lỗi phát âm của người Việt khi học tiếng Anh.

Quyển sách này sẽ giúp các bạn học tiếng Anh có nền tảng vững chắc hơn và rất hợp cho các bạn học tiếng anh giao tiếp để chuẩn bị ra nước ngoài.

Tactics for English

Đây là quyển sách luyện nghe tiếng anh giao tiếp cho người chuẩn bị ra nước ngoài. Gồm 3 cấp độ giúp người học luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao.

Đi kèm với sách là 3 file: student book là bản sách giáo khoa, audio là bản ghi âm và transcript của audio. Khi dùng kết hợp cả 3 file này sẽ giúp bạn học thêm từ mới, luyện nghe từ mới theo giọng đọc của người bản xứ và kiểm tra lại khả năng nghe của mình.

English Pronunciation in Use

English Pronunciation in Use
English Pronunciation in Use

Đây là quyển sách dạy phát âm tiếng Anh chuẩn.

Bạn có thể học cách phát âm và ngữ điệu của người nước ngoài thông qua audio và những đoạn hội thoại đi kèm hình ảnh trực quan sinh động giúp người học dễ hiểu, tiếp thu từ vựng một cách dễ dàng nhất.

Speak English Like An American

Speak English Like An American
Speak English Like An American

Khi bạn học thành thạo quyển Speak English Like An American, bạn có thể giao tiếp như người Mỹ.

Đây là một quyển sách thú vị, giúp bạn học bằng cách đọc transcript và nghe audio. Kèm theo là các bài tập kiểm tra với 300 thành ngữ, từ lóng được đi kèm trong sách.

Đăng ký khóa học giao tiếp cấp tốc tại Premium Academy

Cách thứ 2 để học tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị đi nước ngoài hiệu quả hơn chính là đăng ký học giao tiếp cấp tốc tại Premium Academy ( Viết tắt là PA)

Những lý do bạn nên đăng ký học khóa tiếng anh giao tiếp tại Premium Academy 

PA là trung tâm anh ngữ áp dụng mô hình học độc quyền Class – Club – Tour – Coffee. Mô hình này được PA phát triển và nhận được nhiều thành công trong suốt 5 năm hoạt động vừa qua.

PA cung cấp môi trường học năng động, giúp học viên cảm thấy tự tin và thoải mái hơn trong quá trình giao tiếp với các bạn, giao tiếp với giáo viên người bản xứ.

Ngoài giờ học trên lớp, học viên còn được giao tiếp với các giáo viên người bản xứ tại Club, tham gia du lịch trải nghiệm cùng người bản xứ, thưởng thức coffee để đàm đạo về tiếng anh,…

Hơn nữa, học viên có thể học tự học tiếng anh trên App E-learning, Ebook của PA,  app luyện thi Cambridge ( dành cho học viên Kid) và các khóa học online trên phần mềm giảng dạy chuyên nghiệp với nhiều tính năng ưu việt.

>>>  Xem thêm: Khóa học tiếng anh cho trẻ 4 tuổi chất lượng nhất tại Hồ Chí Minh

Các chủ đề giao tiếp bạn được học tại Premium Academy

Tùy theo nhu cầu bạn ra nước ngoài là để du học, du lịch, thăm người thân, kết hôn,…  mà bạn có thể chọn các chuyên đề sau để học tại Premium Academy:

  • Family, chủ đề về gia đình.
  • Travel, chủ đề về du lịch.
  • Business, chủ đề về kinh doanh và công việc.
  • Sport, chủ đề về thể thao.

Kinh nghiệm học tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài 

Chủ động hơn trong các tình huống giao tiếp

Chủ động hơn trong các tình huống giao tiếp
Chủ động hơn trong các tình huống giao tiếp

Khi bạn ở thế chủ động, bạn sẽ là người làm chủ câu chuyện và cảm thấy tự tin hơn trong giao tiếp. Đây cũng là cách rèn luyện khả năng giao tiếp phản xạ tốt hơn là bạn thụ động nghe – đáp những câu hỏi từ bạn bè và giáo viên.

Đừng ngại khi phát âm sai, dùng sai từ, dùng sai cú pháp

Nếu bạn luôn phát âm đúng, dùng từ lưu loát, cú pháp chuẩn như người bản xứ thì hẳn là bạn không cần phải đi học rồi. Thế nên đừng ngại ngùng khi mắc những lỗi sai này bạn nhé.

Học cách dùng nhiều từ vựng đồng nghĩa theo ngữ cảnh để câu chuyện trở nên hay hơn

Thay vì chỉ dùng “yes” bạn hãy căn cứ theo ngữ cảnh để dùng từ ngữ đa dạng hơn như “good job”, “yup”, “great”,… Với cách giao tiếp này bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn trong khi giao tiếp và vốn từ của bạn cũng mở rộng hơn khá nhanh.

Vượt qua tâm lý sợ hãi tại lớp học và kiên trì đến khi thành công

Vượt qua tâm lý sợ hãi tại lớp học và kiên trì đến khi thành công
Vượt qua tâm lý sợ hãi tại lớp học và kiên trì đến khi thành công

Bạn hãy so sánh nỗi sợ khi đi học bị mọi người chê cười vì những kiến thức cơ bản mình cũng mắc lỗi sai. Và nỗi sợ khi giao tiếp với người nước ngoài (trong công việc và trong đời sống) mà mắc những lỗi cơ bản, tệ hơn là bạn không đủ kiến thức để nhận ra lỗi sai của mình.

Hẳn là bạn biết nỗi sợ nào đáng sợ hơn rồi nhỉ. Thế nên hãy vượt qua những nỗi sợ nơi lớp học để thành công hơn trên con đường tương lai bạn nhé.

Trước hết hãy chuẩn bị vốn ngôn ngữ từ vựng vừa đủ để dùng

Rất nhiều giáo viên tiếng anh đã chia sẻ, quyển từ điển dày cộm mà chúng ta chỉ cần sử dụng thành thạo 2500-3000 từ vựng là chúng ta đã có thể giao tiếp như người bản xứ rồi.

Thế nên hãy tập trung học tốt 3000 từ vựng cơ bản trong giao tiếp tiếng anh để tránh cảm giác lúng túng khi thiếu từ vựng bạn nhé.

>>>  Xem thêm: Học tiếng anh online lớp 4 và luyện thi Cambridge đạt kết quả cao nhất

Đừng để những kiến thức ngữ pháp làm bạn chùn bước khi giao tiếp 

Ngữ pháp chỉ quan trọng trong các văn bản, còn trong giao tiếp, bạn hãy chuẩn bị cho mình vốn từ vựng tốt và khả năng giao tiếp phản xạ là đủ. Đừng để tâm lý “liệu mình có dùng đúng ngữ pháp không” làm cho bạn bị phản ứng chậm hoặc không tự tin trong khi giao tiếp với người nước ngoài.

Hãy diễn một vở kịch đối thoại ngay cả khi chỉ mình bạn làm diễn viên 

Nói dễ hiểu hơn là bạn hãy tạo ra một câu chuyện giả định giữa 2 nhân vật. Và bạn tham gia cả 2 vai diễn để đối đáp.

Điều này không chỉ giúp bạn nâng cao khả năng nói tiếng anh phản xạ, mà còn giúp bạn mở rộng khả năng tư duy ngôn ngữ sáng tạo (tiếng mẹ đẻ) nữa đấy.

Các chủ đề thường dễ giao tiếp bằng tiếng anh với người nước ngoài 

Để có thể giao tiếp với người đối diện, bạn cần có chủ đề chung. Dưới đây là 3 chủ đề chung mà bạn có thể áp dụng trong mọi cuộc giao tiếp.

Ẩm thực

Ẩm thực Việt Nam được rất nhiều bạn bè trên thế giới quan tâm. Và những món ẩm thực này lại vô cùng bình dị như phở, bánh mì, cơm tấm,… Nếu quê hương bạn có món đặc sản nào thì hãy giới thiệu thêm với các bạn ngoại quốc nhé.

Văn hóa, con người và lịch sử

Văn hóa, con người và lịch sử
Văn hóa, con người và lịch sử

Bạn hãy quan tâm xem người nước ngoài sẽ muốn nghe bạn nói gì về Việt Nam để luyện nói.

  • Ví dụ: What are you interesting in Vietnam?

Hoặc hãy gợi ý để người bạn nước ngoài nói về những suy nghĩ của họ về Việt Nam để bạn luyện nghe và học thêm từ vựng mới.

  • Ví dụ: What do you think about Vietnam?

Các hình thức giải trí

Tùy vào sở thích của bạn và đối phương mà bạn có thể chọn chủ đề phù hợp như thể thao, gameshow, phim ảnh, ca nhạc,…

Một số câu giao tiếp gợi ý như:

  • What is your favorite TV show?
  • “I watch every episode of MasterChef because I love cooking”

Bạn thấy đấy tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài không hề khó như bạn nghĩ. Bạn có thể tự học qua sách tại nhà hoặc đăng ký các khóa học online tại Premium Academy. Nếu bạn có đủ thời gian bạn hãy đăng ký trải nghiệm mô hình học độc quyền của PA: Class – Club – Tour – Coffee. Sau khóa học, bạn sẽ rèn luyện được khả năng giao tiếp phản xạ, giúp bạn tự tin hơn khi giao tiếp tiếng Anh với mọi người.

Share this on

Bài viết khác