Top website học tiếng anh giao tiếp thương mại hiệu quả

Trong quá trình hội nhập hoá hiện nay, những mối quan hệ hợp tác, trao đổi quốc tế ngày càng mở rộng thì tiếng Anh lại trở thành một công cụ không thể thiếu. Nhận thấy điều này, chúng tôi xin gửi đến bạn những thông tin đầy đủ nhất về tiếng anh giao tiếp thương mại, giúp bạn có một cái nhìn tổng quan hơn về lĩnh vực này. Cùng tìm hiểu ngay trong bài viết dưới đây nhé!

Tiếng Anh thương mại (Business English) 

Ngôn ngữ Anh được chia ra làm rất nhiều bộ phận với đa dạng những chủ đề khác nhau. Còn tiếng Anh thương mại chỉ là một phần, một bộ phận rất nhỏ nằm trong Ngôn ngữ Anh được đưa vào tạo thành một chuyên ngành trong học tập và giảng dạy tiếng Anh. Ngành này có mục đích chính là cung cấp cho sinh viên những kiến thức chuyên sâu cũng như những thuật ngữ tiếng Anh liên quan đến các lĩnh vực kinh tế, kinh doanh. Bên cạnh đó ngành này còn đào tạo cho sinh viên những kiến thức phiên dịch phục vụ cho công việc dịch thuật tài liệu trong doanh nghiệp sau này.

Tiếng anh giao tiếp thương mại
Tiếng anh giao tiếp thương mại

Ngoài ra, người học còn được rèn luyện thêm các kỹ năng cần thiết trong môi trường kinh doanh quốc tế như những kỹ năng về giao tiếp, thuyết trình, đàm hán, thương lượng cùng đối tác nước ngoài. Có thể nói đây sẽ là một trong những ngành hot hiện nay và trong tương lai.

>>> Xem thêm: [Tổng hợp] 100+ mẫu câu tiếng anh giao tiếp du lịch thông dụng

Sự khác biệt giữa tiếng anh thương mại và tiếng anh thông thường

Tính rõ ràng trong giao tiếp và các văn bản kinh doanh

Ngay trong tên gọi của nó đã thấy được sự khác nhau rõ ràng. Tiếng anh thương mại liên quan đến các vấn đề về lĩnh vực kinh tế và thường được dùng trong môi trường kinh doanh thì tiếng anh giao tiếp sẽ hướng tới những chủ đề giao tiếp hàng ngày thông dụng. Một trong những yếu tố cực kỳ cần thiết trong tiếng Anh thương mại đó là sự rõ ràng, logic, mạch lạc, việc truyền đạt kém logic, mạch lạc trong những vụ hợp tác sẽ gây mất điểm, thiết sự chuyên nghiệp, có thể ảnh hưởng đến sự sống còn của doanh nghiệp. Trong những văn bản kinh doanh thì tính logic, mạch lạc này lại càng quan trọng hơn. Do vậy đòi hỏi những người theo nghề này cần phải có sự nỗ lực, học hỏi không ngừng, tư duy logic, mạch lạc.

Từ vựng ngắn, trực tiếp

Để đảm bảo được sự rõ ràng, mạch lạc trong tiếng Anh thương mại thì chúng ta cần tránh những lỗi sau:

Những cụm từ mang nhiều lớp nghĩa

Trong kinh doanh, bạn nên tránh những từ ngữ, cụm từ mang tính ẩn dụ, nhiều lớp nghĩa, tránh trường hợp đối tác hiểu sai khi đàm phán.

Ví dụ: at the speed of light ( với tốc độ ánh sáng), lased an eternity ( kết thúc vĩnh viễn )

Thành ngữ, tục ngữ

Ví dụ: Explode (nổ tung) thay cho blow up ( nổ tung)

Nên sử dụng những động từ ngắn thay cho những động từ dài.

Tránh sử dụng những cụm động từ nếu như bạn có thể tìm được một động từ đơn thay thế chúng.

Ngữ pháp đơn giản

Trong tiếng Anh thương mại bạn nên sử dụng những câu có ngữ pháp đơn giản, dễ hiểu, đánh đúng trọng tâm, tránh những ngữ pháp phức tạp, mang tính học thuật. Chỉ nên sử dụng các thì đơn giản như hiện tại đơn, quá khứ đơn, tương lai đơn và hiện tại hoàn thành.

5 website giúp bạn tự học tiếng Anh thương mại

Dưới đây là tổng hợp 5 trang website giúp bạn tự học tiếng Anh thương mại, tại những trang này bạn có thể tìm thấy nhiều nội dung về phỏng vấn, một số lỗi thường gặp trong giao tiếp bằng tiếng Anh trong công việc hay giao tiếp tiếng Anh văn bản.

Breaking News English

Breaking News English
Breaking News English

Với hàng nghìn bài tập tiếng Anh với những nội dung, thể loại hình thức đa dạng phù hợp với mọi người ở nhiều cấp độ học khác nhau, trang Web này sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng anh qua từng ngày. Bạn chỉ cần tìm kiếm một tờ báo liên quan đến kinh doanh hay cập nhập những tin tức trên thế giới để luyện tập.

Your Business English

Your Business English
Your Business English

Your Business English cung cấp hàng ngàn những bài học và bài tập tiếng Anh thương mại với những nội dung đa dạng được update từng ngày.Tại đây bạn có thể tự học về những nội dung liên quan đến kinh doanh như phỏng vấn, những lỗi thường gặp trong giao tiếp, văn bản. Bên cạnh đó, trang web còn có một mục dành riêng cho giáo viên.

BBC Learning English

BBC Learning English
BBC Learning English

BBC Learning English có thể được xem là một trong những trợ thủ đắc lực nhất trong việc học tiếng Anh thương mại. Đây là kênh không chỉ cập nhập những tin tức về thời sự, kinh tế trong ngày mà bạn còn có thể tìm được rất  nhiều những nguồn tài liệu tiếng Anh chính thống tại đây. Những bản tin ngắn gọn chỉ kéo dài đến 6 phút rất phù hợp với những bạn luyện nghe nói. Bên cạnh đó bạn còn có thể luyện trắc nghiệm, ghi nhớ từ vựng, những từ lóng thông qua trang web này.

Business English Site

Business English Site
Business English Site

Nếu bạn muốn luyện tập về ngữ pháp cũng như mở rộng từ vựng chuyên ngành thì đây có lẽ là một trong những trang web dành cho bạn. Business English Site không chỉ cung cấp những bài tập liên quan đến kinh doanh mà ở đó còn có những nội dung liên quan đến chuyên ngành công nghệ, y dược,.. Với giao diện thân thiện, dễ nhìn giúp người dùng dễ dàng truy cập vào các bài tập thực hành, những bài đọc hiểu, luyện nghe, ngữ pháp.

Business English Pod

Business English Pod
Business English Pod

Đây là trang Web mất phí, vì vậy muốn được trải nghiệm những dịch vụ mà trang web cung cấp, người học cần trả phí. Tuy nhiên sẽ có giai đoạn trải nghiệm học thử trước khi người học quyết định có mua khóa học đó hay không. Business English Pod chứa những tệp video dài với những nội dung đa dạng xoay quanh thương mại như thuyết trình, đàm phán, quản lý, giao tiếp,..

>>> Tham khảo: 2 cách học tiếng anh giao tiếp dành cho người chuẩn bị ra nước ngoài

Tài liệu học tiếng Anh thương mại tốt nhất hiện nay

Dưới đây là tổng hợp những tài liệu tiếng Anh thương mại tốt nhất hiện nay.

Business English: Student’s Book (Career Paths)

Rất nhiều sinh viên lựa chọn Business English: Student’s Book (Career Paths) làm tài liệu tự học hiện nay. Business English: Student’s Book (Career Paths) cung cấp rất nhiều những chủ đề liên quan đến những văn hoá trong kinh doanh của khắp nơi trên thế giới, tiêu chuẩn chiến lược, những kế hoạch trong kinh doanh,.. Trong cuốn tài liệu này có thể kể đến những nội dung sau:

  • Những đoạn hội thoại liên quan đến môi trường kinh doanh quốc tế
  • 45 bài kiểm tra nghe đọc hiểu
  • Bài tập nói, viết đều được hướng dẫn chi tiết, cụ thể
  • Bao gồm 400 từ và cụm từ vựng được sắp xếp từ dễ đến khó
  • Những chú giải cùng cụm từ được sử dụng nhiều trong tiếng Anh thương mại.
  • Đối với từng lĩnh vực nghề nghiệp khác nhau sẽ có những đoạn đối thoại tương ứng.
  • Tài liệu đính kèm + đĩa CD.

Link tải sách: TẠI ĐÂY 

Business Vocabulary in Use Elementary to Pre‑intermediate

 

Business English: Student’s Book (Career Paths)
Business Vocabulary in Use Elementary to Pre‑intermediate

Nếu bạn muốn gia tăng vốn từ vựng trong tiếng Anh thương mại thì đây có lẽ là cuốn sách thực sự hữu ích đối với bạn. Với lượng lớn từ vựng sử dụng trong thương mại, được cập nhập mới nhất với cách giải thích nghĩa hợp lý gắn với thực tiễn kinh doanh vfa sự phát triển của công nghệ gần đây. Các từ vựng đều được rút ra từ Cambridge International Corpus, được biên soạn từ các nguồn xác thực. Cuốn tài liệu này có đi kèm bản CAD cung cấp những bài tập thực hành, trò chơi, âm thanh giúp người học tiếp cận kiến thức dễ dàng hơn.

New International Business English: Communication

New International Business English: Communication
New International Business English: Communication

Nếu như hai quyển trước giúp bạn nâng cao vốn từ vựng thì quyển sách này lại giúp bạn rèn luyện những kỹ năng mềm cần thiết. Cuốn tài liệu này sẽ trở thành công cụ đắc lực đối với những bạn có khả năng tiếng Anh tầm trung trở lên, khi đã nắm được lượng từ vựng kha khá. New International Business English: Communication bao gồm những đoạn hội thoại, giao tiếp qua điện thoại, kỹ năng hội họp, đàm phán trong kinh doanh.

>>> Tìm hiểu thêm: Tổng hợp từ vựng tiếng anh giao tiếp chủ đề food dễ học nhất

Speak Business English Like an American: Learn the Idioms & Expressions You Need to Succeed on the Job!

Speak Business English Like an American: Learn the Idioms & Expressions You Need to Succeed on the Job!
Speak Business English Like an American: Learn the Idioms & Expressions You Need to Succeed on the Job!

Giống như tên của quyển sách: “ Nói tiếng Anh như người Mỹ”, cuốn sách sẽ giúp bạn tự tin hơn trong giao tiếp qua việc học các thành ngữ, các diễn đạt thông dụng của người Mỹ trong công việc hàng ngày. Tiếng Anh của người Mỹ thông thường sẽ phóng khoáng hơn tiếng Anh của người Anh bởi họ thường dùng những cụm từ và cách diện đạt khác nhau. Vì vậy trong một cuộc đàm phán với người Mỹ nếu như bạn không nắm được cách nói chuyện của họ thì rất có thể sẽ không thể hiểu hết những gì đối tác diện đạt. Cuốn sách trên sẽ là vị cứu tinh của bạn trong những trường hợp như vậy.

Cambridge Business English Dictionary

Cambridge Business English Dictionary
Cambridge Business English Dictionary

Đây là cuốn sách cuối cùng mà chúng tôi muốn giới thiệu đến bạn. Cambridge Business English Dictionary được đánh giá là cuốn sách tuyệt vời đối với những sinh viên ngành tiếng Anh thương mại nói riêng và bất kỳ ai có nhu cầu sử dụng tiếng Anh trong công việc nói chung. Với hơn 35000 cụm từ dành riêng cho doanh nghiệp cùng cách sử dụng từ sao cho tự nhiên trong những tình huống kinh doanh, cuộc họp hay gửi email, Cambridge Business English Dictionary hứa hẹn sẽ trở thành cuốn tài liệu không thể thiếu với bất kỳ ai đang và sẽ có nhu cầu muốn học tiếng Anh.

Bài viết trên là một số thông tin tổng quan cũng như những tài liệu tự học tiếng Anh giao tiếp thương mại mà chúng tôi muốn gửi đến các bạn. Hy vọng những điều chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ thực sự hữu ích với bạn. Trân Trọng!

Share this on

Bài viết khác