Các khóa học tiếng anh online lớp 6 cho bé hiệu quả năm 2021

Khi bước vào lớp 6, các em học sinh sẽ được tiếp xúc với chương trình tiếng Anh bậc trung học cơ sở với lượng kiến thức nhiều hơn, đa dạng và cũng khó hơn rất nhiều so với trước. Vì thế để học tốt tiếng Anh lớp 6 các em cần có thêm những phương pháp học tập hiệu quả để rèn luyện và tăng kỹ năng ngôn ngữ ngay tại nhà. Chính vì thế mà các chương trình học tiếng anh online lớp 6 tại nhà được nhiều phụ huynh tin tưởng, lựa chọn.

8 Lời khuyên dành cho phụ huynh giúp con học tiếng anh online lớp 6 hiệu quả 

Để các em có thể học tập tiếng anh online lớp 6 tại nhà đạt được kết quả tốt thì phụ huynh cũng cần lưu ý một số điều sau để hỗ trợ con em mình trong quá trình học tập nhé!

Đặt niềm tin

Điều đầu tiên quan trọng nhất chính là cha mẹ cần đặt niềm tin vào con cái. Chính niềm tin này sẽ trở thành động lực để các em học tập tốt hơn. Khi được cha mẹ tin tưởng, khuyến khích các em sẽ không cảm thấy tự ti rằng mình không có khả năng học, mình không thể vượt qua được. Hãy luôn đồng hành cùng các con để các con quyết tâm hơn nhé.

Tạo động lực và đam mê học tiếng Anh

Tạo động lực và nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh cho con
Tạo động lực và nuôi dưỡng đam mê học tiếng Anh cho con

Cha mẹ cùng các con đặt ra các mục tiêu cho học tập để các em thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh, khơi gợi động lực và nuôi dưỡng đam mê cho các em. Phụ huynh cần giải thích cho con em mình lý do vì sao cần học tốt tiếng Anh như:

  • Kết quả học tập tốt hơn
  • Tự tin giao tiếp với người nước ngoài
  • Giao tiếp khi đi du lịch
  • Săn học bổng giá trị ở các nước lớn
  • Được du học, trải nghiệm môi trường quốc tế
  • Chứng tỏ được năng lực của bản thân

>>> Xem thêm: Bật mí mẫu tiếng Anh giao tiếp theo chủ đề giúp bạn học nhanh hơn

Định hướng và xây dựng kế hoạch học tập tiếng anh online lớp 6

Hãy tìm hiểu trình độ của con sau đó lên kế hoạch học tập phù hợp nhất. Cần chia nhỏ theo từng giai đoạn, không nên tạo áp lực về thành tích học tập ở giai đoạn bắt đầu sẽ khiến con dễ nản chí, bỏ cuộc.

Hãy học nghe 

Hãy dành thời gian cùng con nghe tiếng Anh mỗi ngày để học cách phát âm, ngữ điệu khi giao tiếp. Có thể học qua phim, video, bài hát để con tiếp thu nhanh chóng hơn.

Học theo nhóm từ

Khi học tiếng Anh cần học kèm theo các giới từ ở nhiều ngữ cảnh khác nhau để có thể hiểu được toàn bộ ngữ nghĩa của câu. Học them nhóm từ giúp bé dễ dàng ghi nhớ, biết cách dùng từ trong các tình huống khác nhau linh hoạt hơn.

Dạy con học tiếng Anh theo nhóm từ
Dạy con học tiếng Anh theo nhóm từ

Không chỉ thuộc lòng ngữ pháp

Việc nói tiếng Anh của con sẽ thiếu tự nhiên và cứng nhắc nếu chỉ học thuộc lòng ngữ pháp. Vì vậy cần hướng con nắm được các cấu trúc câu cơ bản và thường xuyên thực hành giao tiếp với nhiều ngữ cảnh khác nhau để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Tập thói quen phản xạ

Với những phần học nghe hoặc học trả lời câu hỏi hãy hướng dẫn con học theo cách sau: Sau khi nghe xong thì dừng lại và tập phản xạ trả lời trong các khoảng thời gian ngắn dần. Cách học này giúp con tăng tư duy và có phản xạ tiếng Anh tự nhiên nhất.

Sử dụng nguồn học liệu trực tuyến

Cha mẹ nên lựa chọn nguồn tài liệu học trực tuyến phù hợp cho con để con có thể học tập mỗi ngày. Bên cạnh đó có thể kết hợp với hoạt động xem phim, đọc báo, nghe nhạc tiếng Anh để giúp con phát triển vốn từ.

>>> Tham khảo: Người mới nên học tiếng anh giao tiếp online ở đâu tốt?

9 BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO HỌC SINH LỚP 6 

Để các em học sinh lớp 6 có thể học tốt tiếng Anh giao tiếp thì các em có thể tham khảo ngay những bí quyết “cực đỉnh” dưới đây:

Ôn thật kỹ từng âm một

Bí quyết học tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 6
Bí quyết học tiếng anh online lớp 6

Trước khi bắt đầu học tiếng anh online lớp 6 nên để các em xem qua bảng IPA để xác định mình phải học gì. Sau đó phụ huynh hướng dẫn các em học thật kỹ từng âm một. Mỗi ngày chỉ cần học 1- 2 âm không cần quá nhiều và áp dụng mỗi ngày sẽ thấy các em tiến bộ rất nhanh chóng.

Học cái đơn giản trước, phức tạp sau

Khi mới học hãy cho các em học phần nguyên âm đơn trước sau đó mới tới nguyên âm đôi và tương tự với phụ âm. Hãy để các em tập làm quen dần với cường độ từ dễ đến khó sẽ đạt hiệu quả học tập cao nhất.

Ôn tập thường xuyên

Trước khi học sang một âm, lĩnh vực mới thì cần hướng dẫn các em ôn luyện lại những kiến thức đã học. Nên tập thành thói quen để tránh “học trước quên sau”.

Sử dụng từ điển

Từ điển chính là nguồn tài liệu tuyệt vời giúp các em học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất. Phụ huynh có thể hướng dẫn các em cách sử dụng từ điển để biết cách tra và đọc chính xác nhất.

Thực hành luyện nói

Thường xuyên thực hành luyện nói là một cách phát triển khả năng tiếng Anh giao tiếp cực kỳ hiệu quả. Các em có thể luyện nói cùng bạn bè, ba mẹ để luyện khả năng phát âm chuẩn, phản xạ linh hoạt trong giao tiếp.

Làm bài tập ngữ âm

Các đề thi tiếng Anh hiện nay hầu hết đều có các bài tập ngữ âm. Bạn cần cho con mình luyện thêm về các bài tập ngữ âm hằng ngày để tăng khả năng ngôn ngữ cho các em học sinh lớp 6.

>>> Xem ngay: Học tiếng anh online tại nhà với website nào hiệu quả nhất?

Luyện nghe qua các kênh nước ngoài

Luyện nghe qua các kênh nước ngoài
Luyện nghe qua các kênh nước ngoài

Hiện nay mạng internet phát triển mạnh mẽ nên bạn có thể tìm thấy các nguồn học nghe tiếng Anh uy tín như bài hát, video song ngữ, phim. Điều này giúp các em có thêm hứng thú khi học tiếng Anh và cải thiện được khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả.

Giao tiếp với người bản xứ

Nếu có cơ hội hãy cho các em giao tiếp nhiều với người bản xứ. Điều này giúp các em tăng phản xạ tiếng Anh, cải thiện kỹ năng giao tiếp nhanh chóng nhất.

Tự luyện tập ở nhà

Tạo thói quen tự luyện tập tiếng Anh tại nhà cho các em. Các em có thể sử dụng điện thoại ghi âm khi nói và nghe lại xem mình đã phát âm đúng hay sai và sửa lại.

Trên đây là tổng hợp những bí quyết giúp con học tốt tiếng Anh, học tiếng Anh online lớp 6 hiệu quả nhất. Hy vọng bài viết đã cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích nhất. Trân trọng!