6 Bí quyết giúp trẻ học tốt tiếng anh giao tiếp lớp 5 bạn cần biết

Bạn chưa biết cách làm thế nào để trẻ tiếp thu và học tốt tiếng anh? Vậy thì đừng bỏ qua những bí quyết giúp trẻ học tiếng anh giao tiếp lớp 5 được PA chia sẻ dưới đây. Chắc chắn bé sẽ nhanh chóng cải thiện khả năng tiếng anh cùng điểm số môn học tại nhà.

Tầm quan trọng của chương trình tiếng anh lớp 5

Tiếng anh lớp 5 được coi là khối kiến thức rất quan trọng trong chương trình tiếng anh tiểu học. Bởi đây là giai đoạn chuyển giao và có sự thay đổi cả về khối lượng kiến thức, kiến thức trọng tâm lẫn cách học. Chính vì thế mà nó nhận được sự quan tâm rất nhiều của các bậc phụ huynh.

Sự khác biệt trong khối lượng kiến thức

Theo chương trình tiếng anh lớp 5 mới nhất, các con sẽ được học đầy đủ các kỹ năng trong toàn bộ chương trình. Đặc biệt, những kiến thức này sẽ chuyển trọng tâm nhiều vào ngữ pháp, từ vựng hơn. Đồng thời, các cấu trúc ngữ pháp sẽ được lồng ghép để giảng dạy theo chủ đề để các con dễ dàng tiếp cận và có hứng thú hơn khi học.

Mục tiêu của chương trình tiếng anh lớp 5

So với những chương trình lớp dưới, tiếng anh lớp 5 sẽ yêu cầu cao hơn về cả 4 kỹ năng nghe – nói – đọc – viết. Bên cạnh đó, khối lượng kiến thức không chỉ dừng lại ở việc làm quen với tiếng anh nữa mà sẽ có những thay đổi nhất định để các con dễ dàng hòa nhập và tạo nền tảng khi bước vào chương trình học trung học cơ sở. Có thể coi, tiếng anh lớp 5 như một bước đà để học sinh có thể tiếp thu kiến thức ở các bậc học cao hơn một cách dễ dàng, nhanh chóng.

Tầm quan trọng của chương trình tiếng anh lớp 5
Tầm quan trọng của chương trình tiếng anh lớp 5

>>>  Xem thêm cách phân biệt giữa very, too và enough: http://pa.edu.vn/cach-phan-biet-giua-very-too-va-enough

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp lớp 5 hiệu quả

Nắm chắc từ vựng và cách phát âm của từ

Học phát âm từ vựng là bước vô cùng quan trọng trong quá trình học tiếng anh. Phát âm chuẩn sẽ giúp ích rất nhiều cho các bé trong giao tiếp và hoàn thiện kỹ năng nghe – hiểu tiếng anh về sau. Chính vì thế, việc luyện phát âm cho trẻ phải được tiến hành ngay từ đầu. Đồng thời, học phát âm phải đi kèm với học từ vựng. Bởi dù phát âm có hay đến đâu mà không đủ vốn từ vựng thì bé cũng sẽ khó khăn khi diễn đạt.

Để giúp trẻ học từ vựng nhanh và phát âm chuẩn thì bố mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Thường xuyên kiểm tra kiến thức của con đã học trên lớp để có thể bổ sung kịp thời khi cần. Điều này sẽ tránh được trường học kiến thức dồn lại nhiều và lâu ngày khiến các con không theo kịp bài học. Việc chia nhỏ kiến thức mỗi ngày cũng sẽ khiến con dễ tiếp thu hơn, tăng hiệu quả học tập.
  • Hỗ trợ trẻ ôn tập và ghi nhớ các mẫu câu, từ vựng để giúp trẻ không quên những gì đã học. Đồng thời việc này sẽ rèn luyện được kỹ năng tổng hợp, sử dụng những kiến thức đã học để ứng dụng vào giao tiếp.

Luyện tập thường xuyên

Ngoài việc học lý thuyết thì bố mẹ cần tạo được môi trường để các con thực hành thường xuyên. Việc giỏi ngữ pháp không đồng nghĩa với việc giao tiếp tốt. Chính vì thế, để con tự tin nói tiếng anh một cách trôi chảy thì bố mẹ hãy tạo điều kiện để bé có thể luyện nói mỗi ngày. Chẳng hạn như trò chuyện cùng con bằng tiếng anh, chào hỏi nhau, thể hiện cảm xúc bằng tiếng anh,….

Luyện tập thường xuyên
Luyện tập thường xuyên

Nghe nhạc, xem phim tiếng Anh dành cho thiếu nhi (có phụ đề)

Chỉ cần học tiếng anh giao tiếp lớp 5 qua giáo trình hay sách vở thường sẽ khó tiếp thu và nhàm chán. Vì thế, bố mẹ có thể tạo hứng khởi cho con bằng cách chọn những bộ phim hoạt hình, bài hát tiếng anh đơn giản, ý nghĩa và thú vị dành cho bé. Thông qua những bộ phim hay bài hát yêu thích, bé có thể hình thành phản xạ tiếng anh như hát hay đọc thoại theo nhân vật. Từ đó giúp trẻ phát triển kỹ năng nghe – nói toàn diện.

Thực hành luyện nói tiếng Anh với người bản xứ

Nếu muốn trẻ học nhanh hơn, nói chuẩn hơn thì tốt nhất hãy cho các con thực hành giao tiếp với người bản xứ thường xuyên. Các bố mẹ có thể cho con tham gia các câu lạc bộ tiếng anh có người nước ngoài hay đến những địa điểm du dịch để gặp gỡ, giao lưu với người bản xứ.

Tuy nhiên, nếu theo cách học tiếng anh giao tiếp lớp 5 này bố mẹ cần có nhiều thời gian dành cho con hơn. Ngoài ra, những địa điểm này thường có nhiều ở thành phố lớn hay các khu du lịch nên không phải bạn nhỏ nào cũng được tiếp cận. Đồng thời, không phải người nước ngoài nào cũng nói tiếng anh chuẩn mà sẽ phụ thuộc vào nước họ sinh sống. Chính vì thế mà bố mẹ cần đặc biệt lưu ý về vấn đề này.

Thực hành luyện nói tiếng Anh với người bản xứ
Thực hành luyện nói tiếng Anh với người bản xứ

>>>  Tham khảo: Mẹo học các cụm phrasal verb thường gặp cực nhanh

Cho trẻ học ở trung tâm tiếng Anh uy tín

Nếu muốn cho trẻ học ở các trung tâm tiếng anh giao tiếp lớp 5 thì bố mẹ cần chọn những trung tâm uy tín, có chứng chỉ rõ ràng và được nhiều người kiểm chứng. Khi học ở trung tâm, các bé sẽ được giao lưu nhiều hơn và cũng được thầy cô hướng dẫn rõ ràng, mang lại hiệu quả cao trong học tập.

Hiện nay, có rất nhiều trung tâm tiếng anh được mở ra ở khắp cả nước. Tuy nhiên, không phải trung tâm nào cũng uy tín và chất lượng tốt. Chính vì thế bố mẹ cần bỏ nhiều công sức hơn trong việc tìm kiếm trung tâm tiếng anh chất lượng cho các con.

Đầu tư thời gian học tiếng Anh

Bên cạnh môi trường và phương pháp học tiếng anh giao tiếp lớp 5 thì các con cũng cần tự học nhiều hơn. Bố mẹ có thể luyện cho trẻ học từ 30 – 45 phút mỗi ngày với những phần khác nhau để hoàn thiện mọi kỹ năng. Tiếng anh không phải môn học dễ nên rất cần sự kiên trì, nhẫn nại từ cả phía phụ huynh và học sinh mới có thể đảm bảo học tốt nhất.

Giải pháp học Tiếng Anh giao tiếp lớp 5 chất lượng ngay tại nhà

Học tiếng anh giao tiếp lớp 5 tại nhà được coi là giải pháp tối ưu cho các bậc phụ huynh và học sinh. Việc tham gia một khóa học online uy tín, chất lượng sẽ giúp giải quyết nhanh chóng vấn đề trên. Hiểu được điều này, Trung tâm Anh ngữ PA đã xây dựng một chương trình dạy tiếng anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 chất lượng chuẩn Quốc tế và giá thành phù hợp nhất.

Khi chọn chương trình học của PA, các bé sẽ được trải nghiệm:

  • Công nghệ luyện nói độc quyền giúp các con cải thiện khả năng giao tiếp nhanh chóng
  • Chương trình học bám sát với khung chương trình sách giáo khoa. Bài giảng đảm bảo hấp dẫn, sinh động để tăng hứng thú và hiệu quả học tập.
  • Được tương tác nhiều với bạn bè cùng hệ thống, tăng cảm hứng học tập và thúc đẩy con nhanh tiến bộ. Đặc biệt học sinh có thể tương tác trực tiếp với giáo viên, dễ dàng giải đáp thắc mắc và nâng cao hiệu quả học tập.
Giải pháp học Tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 chất lượng ngay tại nhà
Giải pháp học Tiếng Anh giao tiếp cho học sinh lớp 5 chất lượng ngay tại nhà

Với những lợi ích tuyệt vời trên, Trung tâm anh ngữ PA tin rằng chúng tôi sẽ góp phần vào sự phát triển và hoàn thiện kỹ năng tiếng anh của các con. Các bậc phụ huynh có nhu cầu tìm hiểu về khóa học tiếng anh giao tiếp lớp 5 vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline 024 3762 2375 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

>>>  Tìm hiểu thêm: Thán từ trong tiếng Anh là gì? Cách sử dụng

Share this on

Bài viết khác