9 Ưu điểm học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà bạn chưa biết

Có thể thấy, hiện nay có rất nhiều giải pháp để học tiếng anh giao tiếp như đến học tại các trung tâm, tự học tại nhà, học online qua mạng,…. Trong đó, một hình thức học đang là xu hướng được nhiều người tìm hiểu hiện nay là học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà. Hình thức này tương tự như thuê gia sư dạy tại nhà. Vậy ưu điểm của hình thức học này là gì? Đối tượng nên học tại nhà là ai? Nên thuê người dạy, hướng dẫn tại đâu? Những thắc mắc trên sẽ được chúng tôi giải đáp trong bài viết dưới đây.

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà là gì?

Tiếng anh ngày càng đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống và công việc của chúng ta. Đây là ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên toàn thế giới, nó sẽ giúp bạn giao tiếp làm việc ở bất cứ nơi nào. Hiện nay, để học tiếng anh giao tiếp có rất nhiều phương pháp được sử dụng như học tại trung tâm, học online, học qua phần mềm ứng dụng, học tại trường lớp và học tiếng anh 1 kèm 1 tại nhà.

Hình thức học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà không phải là hình thức học mới. Có thể hiểu đơn giản nó như một hình thức thuê gia sư tại nhà để giúp bạn nâng cao hiệu quả học tập. Với hình thức này bạn có thể học tại nhà dễ dàng, được kèm cặp cẩn thận bởi chỉ có 1 thầy – 1 trò. Đây được coi như hình thức học tiếng anh được rất nhiều người ưa chuộng.

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà
Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà

>>>  Xem thêm: Các phương pháp dạy tiếng anh giao tiếp lớp 4 hiệu quả

Vì sao nên học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà? 

Linh động thời gian học

Khi học tiếng Anh theo hình thức 1 kèm 1 tại nhà thì bạn có thể hoàn toàn linh động và tự chủ về mặt thời gian. Người học có thể tự sắp xếp thời gian học mỗi tuần, mỗi ngày mà không hề gò bó. Thời gian biểu giữa các ngày không cần cố định mà có thể thay đổi linh động tùy theo điều kiện và nhu cầu.

Linh động thời gian học
Linh động thời gian học

Phát huy hết khả năng của học viên

Hình thức học này là hình thức 1 thầy – 1 trò. Điều này đồng nghĩa với việc giáo viên sẽ chỉ tập trung vào 1 học viên duy nhất. Họ sẽ hướng dẫn học viên một cách tỉ mỉ, cặn kẽ, chi tiết, sửa từng lỗi sai và giải đáp mọi thắc mắc cho học viên.

Ngoài ra, giảng viên sẽ dựa trên trình độ thực tế của học viên để đưa ra những bài giải, lộ trình học theo sát sự phát triển của học viên. Từ đó giúp nâng cao nhanh chóng trình độ, kỹ năng tiếng anh của học viên.

Tận dụng hết thời gian, không gian để học tập

Khi học gia sư tại nhà bạn không cần mất thời gian để đi lại, chờ giáo viên. Thay vào đó bạn có thể tận dụng nó để nghỉ ngơi thư giãn sau mỗi giờ học tập. Điều này sẽ giúp mang đến sự thoải mái, không bị gò bó và giúp bạn có nhiều hơn thời gian dành cho riêng mình.

Giúp học viên mạnh dạn, tự tin hơn

Rất nhiều người chọn hình thức học 1 kèm 1 tại nhà bởi họ chưa tự tin với trình độ tiếng anh giao tiếp của mình. Họ ngại nói trước đám đông, không dám thể hiện trình độ khi học trong lớp bình thường. Do đó, khi học 1 kèm 1 tại nhà giảng viên sẽ giúp nâng cao trình độ tiếng anh của bạn. Đồng thời, học viên cũng tự tin hơn trong việc trao đổi với giảng viên, thể hiện khả năng của mình. Từ đó giúp nâng cao trình độ của bản thân và giúp học viên tự tin, mạnh dạn hơn.

Chương trình học được cá nhân hoá phù hợp 

Một trong những ưu điểm không thể bỏ qua của hình thức học tại nhà này là nội dung bài học sẽ được điều chỉnh tùy theo năng lực thực tế của cá nhân học viên. Thông qua việc theo sát học viên, các giáo viên sẽ có thể hiểu hơn và đưa ra những phương thức học tập phù hợp nhất để giúp bạn cải thiện trình độ hiệu quả.

Chương trình học được cá nhân hoá phù hợp
Chương trình học được cá nhân hoá phù hợp

Tiết kiệm thời gian hơn

Việc học theo hình thức 1 kèm 1 tại nhà chắc chắn sẽ giúp bạn tiến bộ một cách nhanh chóng và hiệu quả. Từ đó giúp bạn rút ngắn thời gian để một kỹ năng hơn, giúp tiết kiệm thời gian một cách tốt nhất.

Tiết kiệm tiền bạc hơn

Có thể thấy rằng, chi phí cho một buổi học học tại nhà có kèm giáo viên sẽ đắt hơn so với chi phí học 1 buổi tại trung tâm. Tuy nhiên, xét về sự hiểu quả và những lợi ích mang lại thì hình thức học này lại giups bạn tiết kiệm tiền bạc hơn.

Bạn sẽ không bị bỏ lỡ bài học nào nếu chẳng may có việc cần nghỉ học. Bạn sẽ được kèm cặp và hướng dẫn chi tiết, cặn kẽ trong quá trình học tập. Mọi bài học đều được dựa trên trình độ thực tế để biên soạn. Tất cả những điều này sẽ giúp bạn nhanh chóng nâng cao trình độ tiếng anh của mình, đạt được hiệu quả mong muốn.

Tiến bộ nhanh hơn

Nếu trong lớp học có quá nhiều học viên thì giáo viên sẽ khó quan tâm, kèm cặp 1 người. Đồng thời, học viên cũng cần phải tự theo sát bài giảng mới đảm bảo tiếp thu được đầy đủ kiến thức. Tuy nhiên, với hình thức học 1 kèm 1 tại nhà thì bạn hoàn toàn không cần lo lắng những điều này. Giáo viên sẽ chỉ tập trung vào bạn, hỗ trợ bạn trong mọi tình huống học tập. Như vậy thì việc tiến bộ nhanh chóng sẽ không có gì khó khăn.

Được hỗ trợ tư vấn mọi lúc

Một điều không thể bỏ qua là học viên sẽ được giáo viên hỗ trợ, tư vấn các vấn đề về học tập mọi lúc. Bạn sẽ được giải đáp mọi thắc mắc theo yêu cầu để giúp bạn hiểu hơn về bài học của mình.

Những ai nên học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho trẻ em

Hình thức học này rất được các bậc phụ huynh ưa chuộng. Với những gia đình muốn trẻ tiếp xúc với tiếng anh sớm hoặc muốn con em mình có nền tảng tiếng anh tốt hơn thì việc thuê gia sư 1 kèm 1 là phương pháp hiệu quả nhất. Hình thức học này vừa đảm bảo an toàn cho trẻ, không mất quá nhiều thời gian, có phương pháp học phù hợp cho từng trẻ mà đảm bảo hiệu quả đạt được cao.

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho trẻ em
Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho trẻ em

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc

Với những người mất gốc tiếng anh thì việc học tại trung tâm hay tự học tại nhà thường không khả thi. Bởi họ sẽ không hình dung được trình độ của mình ở mức nào, họ nên bắt đầu học từ đâu và học như thế nào. Ngoài ra, những người này còn thường có tâm lý mất tự tin nếu học trong các nhóm, lớp đông người. Do đó, việc có người hướng dẫn, kèm cặp cặn kẽ, cẩn thận sẽ giúp họ nhanh chóng nâng cao trình độ của mình hơn và tự tin học tập cũng như thể hiện khả năng.

Đồng thời, hình thức 1 kèm 1 sẽ vô cùng hiệu quả bởi họ sẽ có chương trình học phù hợp của riêng mình, bám sát nhất trình độ để từ đó cải thiện tốt hơn.

>>>  Tham khảo: Top các khóa học tiếng anh online tốt nhất hiện nay

Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc
Học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 cho người mất gốc

Các phương pháp học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 

Học trực tuyến thông qua các video quay sẵn 

Đây là hình thức học khá phổ biến hiện nay được nhiều người áp dụng. Bạn có thể xem video ở 2 dạng online hoặc offline tùy theo ý muốn thông qua các nền tảng. Phương pháp này có ưu điểm là khá tiết kiệm chi phí do học phí không quá đắt, chỉ khoảng vài trăm nghìn cho một khóa học. Bên cạnh đó, những video này bạn có thể xem bất cứ khi nào muốn. Ngoài ra, học viên cũng có thể đặt câu hỏi cho giáo viên sau mỗi video để được giải đáp thắc mắc.

Học trực tuyến thông qua các video quay sẵn
Học trực tuyến thông qua các video quay sẵn

Học trực tuyến thông qua các nền tảng online 

Hình thức học trực tuyến online cũng được rất nhiều người ưa chuộng. Hình thức này sẽ giúp người học tương tác trực tiếp với giáo viên một cách nhanh chóng và thuận lợi. Thông thường, hình thức này sẽ được thực hiện thông qua một số nền tảng trực tuyến như Zoom, Skype, Classin.

Phần mềm Zoom 

Đây là phần mềm giải pháp trực tuyến vô cùng phổ biến trên thế giới. Nó cung cấp không gian để người dùng có thể giao lưu trực tuyến một cách dễ dàng.

Phần mềm Zoom
Phần mềm Zoom

Phần mềm Classin 

Phần mềm này được rất nhiều trung tâm lựa chọn để giảng dạy bởi tính ổn định và hoàn toàn miễn phí với người dùng. Phần mềm rất dễ sử dụng và có thể cài đặt trên nhiều thiết bị khác nhau.

Phần mềm Classin
Phần mềm Classin

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà online qua Skype 

Cũng giống như những phần mềm trên, Skype là phần mềm trực tuyến được sử dụng vô cùng rộng rãi. Với phần mềm này, giảng viên và học viên có thể tương tác nhanh chóng, hiệu quả bằng video chat. Từ đó giảng viên có thể hướng dẫn, kèm cặp và giảng bài cho học viên mọi lúc mọi nơi mà không bị giới hạn bởi không gian và thời gian.

Skype
Skype

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên 

Đây là hình thức học tập truyền thống, hay còn gọi là gia sư tại nhà. Với hình thức này người học sẽ bị giám sát trực tiếp với giáo viên để giúp nâng cao khả năng tập trung và hiệu quả học tập. Học viên cũng có thể hỏi, thắc mắc bất cứ điều gì về bài học và sẽ được giải đáp ngay tại chỗ. Giáo viên cũng sẽ theo sát, đưa ra những bài giảng phù hợp nhất để giúp học viên tiến bộ hơn.

Tuy nhiên, hình thức thuê gia sư này thường có chi phí khá cao. Do đó, bạn cần cân nhắc kỹ trước khi quyết định theo học theo hình thức này.

Học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên
Học tiếng Anh 1 kèm 1 tại nhà với giáo viên

Những lưu ý quan trọng khi học tiếng Anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà 

Việc tìm được một người dạy và hướng dẫn phù hợp tại nhà không phải dễ. Do đó khi lựa chọn gia sư tiếng Anh tại nhà bạn cần lưu ý những điều sau:

 • Chọn trung tâm gia sư tốt, uy tín, chất lượng cao.
 • Chọn những gia sư có thể cam kết chất lượng, kết quả học tập của bạn sau mỗi khóa học.
 • Nên chọn những người có nhiều kinh nghiệm, có đầy đủ bằng cấp, chứng chỉ tiếng anh.
 • Nên yêu cầu học thử để đánh giá trình độ và mức độ phù hợp của gia sư.
 • Đưa ra những yêu cầu và định hướng học tập cho gia sử ngay từ đầu.

>>>  Tìm hiểu thêm: Các khóa học tiếng anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Tại sao bạn nên học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại Premium Academy 

Khi học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại Trung tâm anh ngữ PA, bạn sẽ được:

 • Từng bước lấy lại tự tin giao tiếp Tiếng Anh chỉ sau 1 khóa học.
 • Môi trường học tập thân thiện, năng động, thoải mái.
 • Tự tin giao tiếp bằng tiếng anh hơn trước đám đông
 • Có thể linh hoạt về thời gian và không gian học tập. Đặc biệt, học viên được hỗ trợ bảo lưu kết quả và học bù nếu có nhu cầu.
 • Sử dụng những phần mềm công nghệ hiện đại, tiên tiến.

Quy trình đăng ký học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà của Premium Academy

Để đăng ký học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà của PA bạn có thể thực hiện theo các bước sau:

 • B1: liên hệ trực tiếp đến trung tâm qua hotline +84 24 3762 2375 hoặc Email: info@pa.edu.vn để tìm hiểu và đăng ký khóa học.
 • B2: Chuyên viên của chúng tôi sẽ tư vấn và trao đổi trực tiếp với học viên, phụ huynh học sinh về yêu cầu học tập, đánh giá trình độ và các thông tin liên quan.
 • B3: tiến hành học thử với giáo viên để kiểm tra trình độ và đưa ra lộ trình học tập phù hợp.
 • B4: ký hợp đồng và thanh toán học phí, bắt đầu chương trình học.

Như vậy, việc học tiếng anh giao tiếp 1 kèm 1 tại nhà là hình thức học mang đến nhiều lợi ích và thuận tiện cho cả học viên và giáo viên. Đây là một trong những cách học giúp bạn tiến bộ nhanh chóng và tốt nhất. Hy vọng qua những thông tin chúng tôi chia sẻ phía trên sẽ giúp bạn hiểu hơn về hình thức học tiếng anh này và đưa ra được quyết định phù hợp.

Share this on

Bài viết khác