Đã bao giờ bạn đặt câu hỏi tại sao phải học tiếng Anh? Trả lời được câu hỏi này, bạn sẽ có động lực học tiếng Anh và thấy được tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc và cuộc sống.

Hãy cùng PA điểm qua những lý do chính để học tiếng Anh bạn nhé:

1. Phục vụ cho công việc:

Bạn không có tiếng Anh? Điều đó chưa hẳn là có vấn đề lớn đối với bạn, bạn vẫn sẽ có 1 công việc ổn định, yêu thích với mức lương khiêm tốn. 

Nhưng nếu bạn giỏi tiếng anh thì chắc chắn sẽ có những lợi thế sau:

  • Tăng 30% cơ hội phát triển nghề nghiệp
  • Được ưu tiên đến 90% trong mắt nhà tuyển dụng
  • Thu nhập cũng tăng 30% so với mặt bằng chung.

Tiếng Anh đặc biệt quan trọng cho những người làm việc trong tập đoàn nước ngoài. Thành thạo tiếng Anh công sở không chỉ giúp bạn giao tiếp với đối tác, khách hàng hay đồng nghiệp, nó còn mang lại nhiều cơ hội thăng tiến cho bạn. Hãy để ý mà xem, ngày nay, hầu hết những công ty, tổ chức trong hay ngoài nước đều đang tìm kiếm và đánh giá cao những người có trình độ tiếng Anh tốt. Vì vậy, chính ngôn ngữ này đang mở ra cho bạn nhiều cơ hội phát triển tiềm năng, và đây có thể sẽ là lợi thế cạnh tranh của bạn đối với các ứng viên khác.

>>>  Xem thêm: Tiếng anh giao tiếp nâng cao giúp bạn cải thiện kết quả học tập nhanh chóng

 

2. Đi du lịch đó đây thật dễ dàng

Đã bao giờ bạn gặp 1 người Tây đi du lịch ở Việt Nam mà không biết đường, anh ta hỏi bạn những câu đại loại như: “Do you know where Ben Thanh market is?” hay “Excuse me. Can you show me the way to 23/9 park”. Bạn chợt cảm thấy ù tai, bối rối, nghe tiếng Anh chữ được chữ mất, bạn thật sự muốn giúp đỡ họ nhưng chỉ ngậm ngùi: “Sorry. I don’t know”. Giá như lúc đó mình biết tiếng Anh thì đã có thể chỉ đường cho anh ta rồi. Hay khi bạn muốn đi du lịch sang nước nước ngoài, nhưng rào cản duy nhất bạn có đó chính là ngôn ngữ. Bạn muốn thoải mái mua sắm, khám phá, trải nghiệm nhưng vì không biết tiếng Anh nên bạn chỉ phụ thuộc vào đoàn hoặc người thân dẫn đi. Giả sử bạn bị lạc? Vậy thì làm sao bạn tìm được đường về khách sạn? Đó là lý do bạn phải học tiếng Anh giao tiếp ngay từ hôm nay.

 

3. Não bộ phát triển hơn

Bạn có biết những người có thêm ngôn ngữ thứ 2 (đa phần là tiếng Anh) thông minh hơn người chỉ biết tiếng mẹ đẻ? Theo như các kết quả nghiên cứu khoa học, những người nói nhiều hơn một thứ tiếng thường sẽ có trí nhớ tốt hơn, sáng tạo hơn và linh hoạt về mặt tinh thần hơn so với những người chỉ biết một ngôn ngữ.

Rèn luyện tiếng Anh giao tiếp cũng là 1 bí quyết xây dựng cho bạn sự tự tin và bản lĩnh khi giao tiếp trước nhiều người. Ngoài ra, kỹ năng này cũng sẽ giúp bạn nổi bật hơn những bạn bè cùng trang lứa hoặc 1 môi trường làm việc.

Để có được 1 nền tảng tiếng Anh giao tiếp tốt, chắc chắn không thể thiếu sự trợ giúp của 1 người bạn đồng hành. Với kinh nghiệm hơn 5 năm giảng dạy tiếng anh giao tiếp và giúp cho hàng trăm ngàn học viên thoát mất gốc cũng như trở nên trôi chảy hơn trong tiếng anh giao tiếp, Trung tâm anh ngữ PA (Premium Academy) chính là người bạn đồng hành và là lựa chọn hàng đầu cho bạn.

>>>  Tham khảo: Mẫu câu học tiếng anh giao tiếp lớp 2

 

3 lý do nên chọn Anh ngữ PA:

1. Giáo viên có chứng chỉ TESOL:

Được học với những giáo viên có kinh nghiệm giảng dạy và bằng cấp đầy đủ sẽ là bước đầu giúp bạn thoát mất gốc nhanh nhất. Lộ trình học sẽ được thiết kế dành riêng cho bạn tùy thuộc vào trình độ tiếng Anh hiện tại của bạn. Sau khoảng 6 tháng – 1 năm là bạn đã có thể tự tin giao tiếp tiếng Anh cùng người bản xứ rồi.

2. Mô hình học độc quyền:

Class – Club – Tour – Coffee là mô hình độc quyền được PA phát triển hơn 5 năm, giúp môi trường năng động, thoải mái và tự tin giao tiếp cho học viên. Ngoài những giờ học trên lớp, học viên còn được tương tác với giáo viên bản xứ tại Club vào chiều chủ nhật hàng tuần, trải nghiệm du lịch với 2 lần/năm , thưởng thức coffee và học tiếng Anh tại Coffee talk.

3. Các phần mềm hỗ trợ:

Bên cạnh việc học tại lớp, học viên có thể học tự học trên App E-learning, Ebook của PA, và App luyện thi Cambridge đối với các học viên Kid. Ngoài ra, học viên tham gia khóa học online được học cùng phần mềm giảng dạy online chuyên nghiệp, được xem lại bài giảng sau buổi học.

Trên đây là toàn bộ câu trả lời về lý do tại bạn phải học tiếng anh. Hy vọng bài viết có thể giúp bạn hiểu hơn về sự quan trọng của tiếng anh trong công việc và cuộc sống hằng ngày.

>>>  Tìm hiểu thêm: Tiếng anh trong kinh doanh – công cụ hỗ trợ đắc lực trong công việc

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *